Trang chủ » tin tức » Giá cước xe điện hiện nay là bao nhiêu? Tìm hiểu chi phí đặt xe điện

Giá cước xe điện hiện nay là bao nhiêu? Tìm hiểu chi phí đặt xe điện

Dịch vụ taxi điện của GSM có mức giá khởi đầu cao hơn so với các hãng taxi truyền thống, tuy nhiên, giá cước theo từng kilômét lại thấp hơn một cách đáng kể. Vào sáng ngày 8/4, công ty...

Đăng bởi:Thiên Trang | 02/10/23 01:13

Dịch vụ taxi điện của GSM có mức giá khởi đầu cao hơn so với các hãng taxi truyền thống, tuy nhiên, giá cước theo từng kilômét lại thấp hơn một cách đáng kể.

Vào sáng ngày 8/4, công ty GSM, một công ty con của tập đoàn Vingroup, đã chính thức công bố kế hoạch khai trương dịch vụ taxi điện dưới thương hiệu Taxi Xanh SM tại Hà Nội, với ngày ra mắt dự kiến là ngày 14/4.

Theo thông tin từ công ty, giá khởi điểm cho 1km đầu tiên của dịch vụ GreenCar sẽ là 20.000 đồng. Khi bạn di chuyển 24km tiếp theo, giá cước cho mẫu xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, còn đối với mẫu xe VF e34, giá cước là 15.500 đồng/km. Sau khi đi qua km thứ 26, giá cước cho cả hai loại xe này sẽ là 12.000 đồng/km và 12.500 đồng/km tương ứng.

Dịch vụ GreenCar Luxury, một tùy chọn cao cấp, sẽ có giá cước cố định mở cửa là 21.000 đồng và giá cước cho mỗi km tiếp theo cũng là 21.000 đồng.

Trong giai đoạn ban đầu tại Hà Nội, Taxi Xanh SM dự kiến triển khai 500 chiếc xe VF e34 cùng 100 chiếc xe VF 8. Sau khi VinFast chính thức bàn giao mẫu xe VF 5 Plus, họ sẽ tiếp tục mở rộng đội xe GreenCar bằng sự bổ sung của loại xe này.

Đáng chú ý, Taxi Xanh SM là hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam hoạt động với 100% dòng xe điện. Trong khi đó, các hãng taxi truyền thống phổ biến tại Việt Nam như Mai Linh, Vinasun, G7, Taxi Group,… tiếp tục sử dụng các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong như Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Vios, Mitsubishi Attrage, Toyota Innova hay Toyota Fortuner.

So sánh với một số hãng taxi truyền thống khác, dịch vụ taxi điện của Taxi Xanh SM có giá mở cửa cao hơn vài nghìn đồng, nhưng lại rẻ hơn theo từng km. Tức đi càng xa, chi phí càng thấp. Thậm chí, giá cước của Taxi Xanh SM có thể thấp hơn, do các hãng taxi khác sử dụng xe động cơ đốt trong, giá cước không ổn định vì chịu ảnh hưởng của giá xăng dầu.

Chẳng hạn, vào tháng 9/2022, sau nhiều lần tăng giá xăng dầu, giá cước taxi của Mai Linh tại TP.HCM đã tăng lên 20.000 đồng cho mỗi km ban đầu, 18.600 đồng/km cho 24km tiếp theo và 16.600 đồng/km sau khi vượt qua km thứ 25.

Giá cước của Grab (bên trái) và Be (bên phải).

Các dịch vụ đặt xe qua ứng dụng công nghệ như Grab và Be hiện có mức giá mở cửa và giá từng kilômét khá hợp lý. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở việc các đơn vị này áp dụng thêm giá cước dựa trên thời gian di chuyển hoặc sự thay đổi điểm đến. Điều này có thể làm tăng chi phí thực tế của cuộc đi lại. Trong khi đó, dịch vụ Taxi Xanh SM cố định giá dựa trên số kilômét, không có phụ thu dựa vào thời gian hoặc điểm đến.


Bài viết mới