Trang chủ » Cẩm nang xe điện » Hướng dẫn cách đặt xe taxi điện Xanh SM nhanh chóng, tiện lợi

Hướng dẫn cách đặt xe taxi điện Xanh SM nhanh chóng, tiện lợi

Hãng taxi điện Vinfast vừa công bố sự ra mắt thành công của mô hình xe taxi xanh, sạch và hiện đại tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và cũng đã bắt đầu triển khai tại các thành phố khác...

Đăng bởi:Thiên Trang | 01/10/23 01:29

Hãng taxi điện Vinfast vừa công bố sự ra mắt thành công của mô hình xe taxi xanh, sạch và hiện đại tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và cũng đã bắt đầu triển khai tại các thành phố khác như Huế, Đà Nẵng,…. Bạn có quan tâm về cách đặt xe taxi này chưa? Hãy theo dõi bài viết để biết chi tiết hơn nhé!

Cách đặt xe trên ứng dụng Taxi xanh SM

Hướng dẫn nhanh

Vào app > Vào phần 3 gạch góc trái trên > Chọn đặt xe > Chọn điểm đến và điểm đón > Chọn loại xe > Chọn phương thức thanh toán > Đặt xe

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trong giao diện ứng dụng Taxi Xanh SM, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái trên cùng màn hình.

Tiếp đến người dùng chọn vào mục Đặt xe để đặt xe trên ứng dụng

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng bạn nhập điểm đến trên bản đồ. Tiếp đến, bên dưới màn hình hiển thị tùy chọn taxi xe điện với 2 lựa chọn GreenCar và LuxuryCar. Hiện tại GreenCar sử dụng xe VinFast VF e34 và sắp tới sẽ là xe VF 5 Plus. Còn LuxuryCar thì sẽ sử dụng loại xe cao cấp hơn là VinFast VF 8.

Bước 3: Mỗi một loại xe sẽ chở tối đa 4 hành khách, với mỗi loại xe sẽ đều có số tiền và thời gian di chuyển hiển thị rõ. Bạn chọn loại taxi điện mà mình muốn.

Bước 4: Lúc này bạn lựa chọn phương thức thanh toán cho quãng đường di chuyển đã đặt xe trên Taxi Xanh SM. Hiện tại có thể thanh toán bằng thẻ ATM và tiền mặt. Trong tương lai thì Ví điện tử Momo sẽ được tích hợp vào ứng dụng.

Nếu có ưu đãi khuyến mãi thì sẽ hiển thị trong giao diện để bạn nhấn chọn. Ngoài ra người đặt xe cũng có thể nhắn tin với tài xế nếu có lưu ý gì.

Sau khi thiết lập xong, nhấn chọn Đặt xe ở bên dưới.

Một số cách đặt/đón xe khác

Đón taxi trên đường như taxi thông thường

Nếu không thể dùng ứng dụng để gọi taxi điện Vinfast, khách hàng có thể bắt xe trực tiếp trên đường bộ khi bắt gặp hoặc các nơi như trung tâm thương mại…

Gọi tổng đài Xanh SM taxi

Khách hàng có thể gọi xe qua số tổng đài toàn quốc  và 1900 2088 nhờ nhân viên sắp xếp một bác tài tới đón. Bạn chỉ cần cung cấp họ tên và địa điểm mà bạn cần đón cho nhân viên là được.

Tham khảo giá cước taxi điện VinFast

Khi bạn sử dụng app để gọi xe thì các khoản phí sẽ hiện ra khi bạn chọn loại xe điện. Trong trường hợp bạn đặt xe thông qua tổng đài hay bắt xe trực tiếp thì cách tính chi phí sẽ được tính như sau (giá cập nhật tháng 4/2023):

Bài viết trên đã hướng dẫn cách đặt xe taxi điện Vinfast trên ứng dụng Taxi xanh SM một cách dễ dàng. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích cho tất cả mọi người. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy cùng chia sẻ nó và để lại nhận xét ở phía dưới để có thể trao đổi thêm.


Bài viết mới