Trang chủ » tin tức » Taxi điện Hà Nội là dịch vụ gì? Có nên đặt xe điện Hà Nội không?

Taxi điện Hà Nội là dịch vụ gì? Có nên đặt xe điện Hà Nội không?

Vào buổi sáng ngày 14.4, Công ty CP Di chuyển xanh và thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) đã bắt đầu triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Di chuyển...

Đăng bởi:Thiên Trang | 30/09/23 23:52

Vào buổi sáng ngày 14.4, Công ty CP Di chuyển xanh và thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) đã bắt đầu triển khai dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM, thuộc tập đoàn Vingroup, vừa thông báo sẽ bắt đầu hoạt động dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện tại Hà Nội từ ngày 14/4. Điều này đánh dấu bước khởi đầu cho kế hoạch mở rộng dịch vụ taxi Xanh SM đến ít nhất 5 tỉnh và thành phố trên khắp cả nước trong năm nay. Trong giai đoạn ban đầu tại Hà Nội, khách hàng sẽ có hai tùy chọn dịch vụ di chuyển xanh và thông minh từ Taxi Xanh SM, đó là GreenCar và LuxuryCar, với hai mẫu xe tương ứng là VinFast VF e34 và VinFast VF 8.

Theo báo cáo từ phóng viên của Báo Giao thông hiện tại, các xe taxi điện đang được triển khai để hoạt động tại Hà Nội, nhưng chỉ trong phạm vi hạn chế trước khi họ được liên kết vào hệ thống vận tải công cộng bằng taxi trên lãnh thổ của thành phố…

Theo kế hoạch, taxi Xanh SM đang chuẩn bị mở rộng hoạt động tới ít nhất 5 tỉnh và thành phố trên toàn quốc trong năm nay. Từ ngay hôm nay, khách hàng đã có khả năng đặt dịch vụ của taxi Xanh SM thông qua số tổng đài toàn quốc là 1900 2088, tương tự như việc đặt taxi truyền thống. Hơn nữa, họ cũng có thể sử dụng ứng dụng Taxi Xanh SM trên AppStore và Google Play Store, giống như các dịch vụ xe công nghệ khác.

Mức giá cước của dịch vụ GreenCar được xác định như sau: Giá mở cửa cho 1 km đầu tiên là 20.000 đồng. Cho 24 km tiếp theo, giá cước cho xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km và cho xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ ki lô mét thứ 26 trở đi, giá cước sẽ giảm xuống 12.000 đồng/km đối với xe VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với xe VF e34. Dịch vụ LuxuryCar có mức giá cố định là 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Về phía đại diện của Vingroup, họ đã thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động của hãng taxi này để phục vụ toàn quốc trong năm nay. Công ty dự kiến đầu tư vào khoảng 10.000 ô tô và 100.000 xe máy điện. Điều đặc biệt, đây là hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam thực hiện khai thác 100% ô tô điện, đồng thời đánh dấu sự cam kết của họ đối với phát triển xe điện và mô hình kinh doanh bền vững.


Bài viết mới