Trang chủ » tin tức » Taxi điện Tp. Hồ Chí Minh hiện nay như thế nào? Tìm hiểu dịch vụ Xanh SM tại Tp. Hồ Chí Minh

Taxi điện Tp. Hồ Chí Minh hiện nay như thế nào? Tìm hiểu dịch vụ Xanh SM tại Tp. Hồ Chí Minh

Vào ngày 27/4, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) đã chính thức ra mắt Dịch vụ Taxi Xanh SM tại thành phố Hồ Chí Minh. Giai đoạn đầu tiên của...

Đăng bởi:Thiên Trang | 01/10/23 00:00

Vào ngày 27/4, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) đã chính thức ra mắt Dịch vụ Taxi Xanh SM tại thành phố Hồ Chí Minh. Giai đoạn đầu tiên của dự án này sẽ bao gồm 500 chiếc xe GreenCar và 100 chiếc xe LuxuryCar.

Dự kiến, từ ngày 30/4/2023, dịch vụ Taxi Xanh SM sẽ chính thức cung cấp tại TP. Hồ Chí Minh, sau hơn hai tuần từ khi ra mắt tại Hà Nội.

Khách hàng sẽ được lựa chọn giữa hai loại dịch vụ chất lượng: GreenCar – dòng taxi tiêu chuẩn với đội hình gồm 500 xe VF e34 được sơn màu xanh Cyan đặc trưng; hoặc LuxuryCar – dòng taxi cao cấp với 100 xe VF 8 có màu sơn sang trọng nguyên bản.

Trong thời gian sắp tới, Taxi Xanh SM sẽ mở rộng lựa chọn cho khách hàng bằng việc thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar. Đồng thời, chúng tôi sẽ linh hoạt tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc dịch vụ, để đảm bảo quý khách luôn có sự lựa chọn tốt nhất.

Dịch vụ GreenCar tại TP. Hồ Chí Minh áp dụng mức giá khởi điểm là 20.000 đồng cho khoảng cách đầu tiên. Sau đó, giá cước sẽ được tính dựa trên số km di chuyển:

– Khoảng cách từ km 2 đến km 25:
– Xe loại VF 5 Plus: 15.000 đồng/km
– Xe loại VF e34: 16.000 đồng/km

– Khoảng cách từ km 26 trở đi:
– Xe loại VF 5 Plus: 14.000 đồng/km
– Xe loại VF e34: 14.500 đồng/km

Nếu bạn chọn dịch vụ LuxuryCar, giá cước là cố định tại 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh có nhiều cách để đặt xe GreenCar dễ dàng. Bạn có thể gọi số tổng đài toàn quốc 19002088 giống như khi đặt taxi truyền thống, hoặc sử dụng ứng dụng Taxi Xanh SM có sẵn trên App Store và Google Play, tương tự như các hãng xe công nghệ khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đón xe tại các Trung tâm Thương mại Vincom, các điểm công cộng trong thành phố, hoặc chỉ cần vẫy tay để đón xe trực tiếp trên đường.

Bên cạnh đó, vào tháng 5/2023, khách hàng sẽ có khả năng sử dụng dịch vụ Taxi Xanh SM thông qua ứng dụng BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be.

Trong buổi lễ khai trương Taxi Xanh SM tại TP. Hồ Chí Minh, ông Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, đã nhấn mạnh rằng sự xuất hiện của taxi điện tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tạo ra một lựa chọn di chuyển mới cho người dân thành phố, đồng thời thân thiện với môi trường và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến.

Không chỉ thay đổi cảnh quan giao thông công cộng, taxi điện còn đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch trong thành phố. Điều này cũng hướng tới mục tiêu quan trọng là giảm thiểu phát thải khí nhà kính đến ‘0’ vào năm 2050, như cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26.

“TP. Thủ Đức sẽ đồng hành cùng GSM nghiên cứu quy hoạch, đầu tư và phát triển giao thông công cộng, đặc biệt là giao thông xanh, thông minh tại TP. Thủ Đức nói riêng và TP. Hồ Chí Minh nói chung”, ông Hoàng Tùng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty GSM, đã chia sẻ về tầm quan trọng của sự kiện khai trương dịch vụ taxi Xanh SM tại TP. Hồ Chí Minh. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong kế hoạch mở rộng sự hiện diện của GSM tới ít nhất 5 tỉnh và thành phố khác trong năm 2023, với mục tiêu cuối cùng là đưa vào hoạt động 20.000 xe trên khắp cả nước.

Dịch vụ taxi điện không chỉ mang đến một phương tiện di chuyển tiện lợi, mà còn đem đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho khách hàng khi tham gia vào giao thông công cộng. Điều này góp phần lan tỏa phong cách sống xanh bền vững trong cộng đồng, hướng tới một tương lai sạch sẽ và thân thiện với môi trường.

“Chúng tôi tin tưởng rằng taxi Xanh SM sẽ trở thành một biểu tượng xanh trên bản đồ giao thông và du lịch của TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới”, ông Nguyễn Văn Thanh bày tỏ.

Taxi Xanh SM là một tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực taxi điện tại Việt Nam. Với sự ra đời của hãng taxi này, người dùng được trải nghiệm một hình mẫu hoàn toàn mới về dịch vụ vận tải hành khách.

Taxi Xanh SM sử dụng xe ô tô điện VinFast, chính là biểu tượng của sự hiện đại và sáng tạo trong ngành công nghiệp taxi. Điều này không chỉ đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm mà còn mang lại sự yên tĩnh và thoải mái cho hành khách, với tiêng động cơ vô cùng tĩnh lặng.

Không những thế, Taxi Xanh SM còn tạo điểm nhấn bằng việc trang bị nhiều tính năng giải trí thông minh trong xe, giúp hành khách có những trải nghiệm thú vị trên từng hành trình.

Điều quan trọng hơn, đội ngũ tài xế của Taxi Xanh SM được đào tạo chuyên nghiệp và tận tâm. Chất lượng dịch vụ cao cấp là cam kết mà hãng này luôn đặt ra, đảm bảo hành khách sẽ có trải nghiệm 5 sao mỗi khi sử dụng dịch vụ của họ.


Bài viết mới