Trang chủ » tin tức » Tìm hiểu công ty xe điện Én Vàng tại Hải Phòng

Tìm hiểu công ty xe điện Én Vàng tại Hải Phòng

Vào ngày 28 tháng 4, Công ty Cổ phần Én Vàng Quốc tế đã công bố việc ký kết một hợp đồng quan trọng, kèm theo biên bản ghi nhớ, liên quan đến việc mua và thuê một số lượng...

Đăng bởi:Thiên Trang | 01/10/23 01:06

Vào ngày 28 tháng 4, Công ty Cổ phần Én Vàng Quốc tế đã công bố việc ký kết một hợp đồng quan trọng, kèm theo biên bản ghi nhớ, liên quan đến việc mua và thuê một số lượng lớn xe ô tô điện. Đối tác tham gia trong thỏa thuận này bao gồm Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) cùng với Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast.

Chính thức ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng

Én Vàng, là một trong những pionee tiên phong trong việc đưa xe điện vào lĩnh vực vận tải hành khách để thay thế cho dòng xe xăng truyền thống, sẽ chính thức ra mắt dịch vụ taxi điện tại Hải Phòng. Mục tiêu của họ là mang đến cho người dân thành phố một trải nghiệm di chuyển mới, xanh, thông minh, có lợi cho sức khỏe cá nhân và đóng góp vào bảo vệ môi trường.

Cụ thể, Én Vàng đã thực hiện việc mua 25 chiếc xe VF e34 và VF 5 Plus từ VinFast. Họ cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với công ty GSM để thuê 125 chiếc xe điện trong năm 2023. Thời hạn thuê xe là 3 năm, bắt đầu từ ngày chính thức bàn giao xe, và có thể được gia hạn tùy theo nhu cầu thực tế. Trong số các chiếc xe, những chiếc VF 5 Plus là những chiếc đầu tiên xuất xưởng vào tháng 4.

Nhờ đó, những khách hàng sử dụng dịch vụ taxi của Én Vàng sẽ có cơ hội trải nghiệm những mẫu xe điện thông minh mới nhất từ VinFast. Điều này hứa hẹn một tương lai di chuyển sạch hơn và bền vững cho Hải Phòng.

Theo các chuyên gia, việc đưa loại hình di chuyển xanh này vào hoạt động sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch Hải Phòng. Điều này sẽ hướng tới việc hoàn thiện hệ thống du lịch thông minh và đồng thời góp phần vào mục tiêu quốc gia về bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Theo ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch Hội đồng quản trị và là Giám đốc Công ty Én Vàng, sự kiện này có ý nghĩa to lớn đối với chiến lược phát triển của công ty.

“Chúng tôi hướng tới mục tiêu phát triển xanh, bền vững, đem đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển thông minh, thân thiện với môi trường. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng với UBND thành phố, các Sở, ban, ngành góp phần thay đổi diện mạo giao thông, du lịch của thành phố, hướng tới hoàn thành mục tiêu của Việt Nam tại COP26 – giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050”, ông Định nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Thanh, tổng giám đốc Công ty GSM, đã tuyên bố rằng VinFast và GSM luôn sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, bao gồm cả các hãng taxi như Én Vàng, trong việc chuyển đổi sang sử dụng phương tiện vận tải sạch sẽ.

“Chúng tôi tin rằng, taxi điện sẽ mở ra kỷ nguyên di chuyển mới cho lĩnh vực giao thông công cộng, không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tốt cho sức khỏe, đáp ứng nhu cầu giải trí và tiện ích thông minh của người dùng. Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp cùng chung tầm nhìn, cùng chúng tôi kiến tạo tương lai xanh cho tất cả mọi người”, ông Thanh nói.

Trong giai đoạn đầu, Én Vàng sẽ triển khai 50 xe điện để phục vụ khách hàng trong các dịp đại lễ 30-4 và 1-5, sau đó sẽ tăng số lượng lên 150 xe vào năm 2023.

Ngoài ra, Én Vàng còn cam kết hợp tác với các đơn vị vận tải tại Hải Phòng để đạt tổng số 1.000 xe điện hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách trong vòng 5 năm tới, đại diện cho khoảng 50% tổng số xe dịch vụ vận tải hành khách hiện có.

Trong khi đó, GSM tiếp tục đẩy mạnh phạm vi hoạt động của dự án taxi Xanh SM bằng việc mở rộng tới ít nhất 5 tỉnh và thành phố trên cả nước trong năm nay, với kế hoạch sử dụng tối đa 20.000 xe.


Bài viết mới