Trang chủ » tin tức » Xe ô tô điện Trung Quốc giá rẻ – Nắm bắt ngay mức giá xe điện rẻ

Xe ô tô điện Trung Quốc giá rẻ – Nắm bắt ngay mức giá xe điện rẻ

Trong tháng 8 năm 2023, dự kiến mẫu xe ô tô điện Trung Quốc giá rẻ có tên Zhidou A01 sẽ được phân phối tại Việt Nam với mức giá hơn 100 triệu đồng. Đây sẽ là chiếc ô tô...

Đăng bởi:Thiên Trang | 01/10/23 21:13

Trong tháng 8 năm 2023, dự kiến mẫu xe ô tô điện Trung Quốc giá rẻ có tên Zhidou A01 sẽ được phân phối tại Việt Nam với mức giá hơn 100 triệu đồng.

Đây sẽ là chiếc ô tô điện giá rẻ nhất tại Việt Nam từ trước tới nay, với mức giá dự kiến khoảng hơn 100 triệu đồng, nhỉnh hơn một chút so với mẫu xe tay ga Honda SH160i. Zhidou, hãng sản xuất xe ô tô điện Trung Quốc, dự định khi nhập khẩu vào Việt Nam, sẽ thay đổi tên thương hiệu và logo để thu hút khách hàng trong nước. Họ cũng tiết lộ rằng sẽ triển khai hệ thống sạc điện trên toàn quốc và cho phép các hãng xe điện khác sử dụng chung. Với thiết kế 3 chỗ ngồi, Zhidou A01 có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2.500 x 1.202 x 1.625 mm, nhỏ hơn cả chiếc ô tô điện Wuling Hongguang Mini EV sắp ra mắt tại Việt Nam.

Xe sử dụng động cơ điện có công suất chỉ 2,2 kW, phù hợp cho việc di chuyển trong đô thị. Mẫu xe ô tô điện Trung Quốc, Zhidou A01, có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 45-50 km/h. Tùy thuộc vào phiên bản, xe sẽ được trang bị pin axit chì hoặc pin lithium 60V, 80Ah, được đặt dưới ghế sau. Mỗi lần sạc đầy, xe có thể đi được khoảng cách tối đa lên đến 100km. 

Ngoài ra, xe còn hỗ trợ sạc nhanh, chỉ mất 30 phút để sạc đầy pin. Đầu xe được trang bị cụm đèn chiếu sáng trước dạng LED, đèn định vị ban ngày LED, và mâm hợp kim 12 inch. Khoang xe được thiết kế đơn giản, bao gồm ghế lái và vô-lăng ở vị trí chính giữa, hàng ghế sau có thể chứa hai người và được trang bị dây đai an toàn. Phía sau vô-lăng của Zhidou A01 có một màn hình đặt nổi để hiển thị thông tin. Xe không có màn hình giải trí, nếu người dùng muốn phát nhạc, họ phải kết nối qua cổng USB trên bảng điều khiển nhỏ bên trái vô-lăng. 

Một điều bất ngờ là mẫu xe này được trang bị cửa sổ trời mở bằng tay, nhưng không có túi khí. Zhidou A01 là mẫu ô tô điện giá rẻ Trung Quốc thứ hai được thông báo sẽ mở bán tại thị trường Việt Nam, sau mẫu xe Wuling HongGuang MiniEV dự kiến ra mắt trong quý II/2023.


Bài viết mới