Trang chủ » tin tức » Xe Ô Tô Điện Vinfast Chạy Được Bao Nhiêu Km?

Xe Ô Tô Điện Vinfast Chạy Được Bao Nhiêu Km?

VinFast đã tạo ra mẫu xe điện hiện đại nhất với khả năng di chuyển lên đến 680 km sau mỗi lần sạc đầy. Quãng đường di chuyển là một yếu tố quan trọng được khách hàng quan tâm khi...

Đăng bởi:Thiên Trang | 01/10/23 02:04

VinFast đã tạo ra mẫu xe điện hiện đại nhất với khả năng di chuyển lên đến 680 km sau mỗi lần sạc đầy.

Quãng đường di chuyển là một yếu tố quan trọng được khách hàng quan tâm khi xem xét mua xe ô tô điện. Vì vậy, các nhà sản xuất đã nỗ lực áp dụng công nghệ để cải thiện số kilômét có thể đi được trên mỗi lần sạc. Trên thị trường xe điện tại Việt Nam hiện nay, cả ba mẫu xe của VinFast, bao gồm VF e34, VF 8 và VF 9, đều nhận được đánh giá cao về phạm vi di chuyển. Trong số đó, VF 9 được biết đến là mẫu xe điện chạy xa nhất.

VF 9 là một chiếc xe SUV điện đa dụng thuộc phân khúc hạng E. Dự kiến, xe sẽ được trang bị hai phiên bản pin cho quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc đầy, dựa theo tiêu chuẩn WLTP, như sau:

  • Phiên bản 1 cho phép di chuyển lên đến 485 km.
  • Phiên bản 2 cho phép di chuyển lên đến 680 km.

Đồng thời, pin của xe điện VF 9 cũng có khả năng sạc thông qua hai phương thức: sạc thường mất thời gian dưới 11 tiếng và sạc siêu nhanh tại trạm sạc trong khoảng 26 phút (0 – 70% dung lượng pin).

VinFast đã sử dụng hai động cơ điện loại 150kW, mô-men xoắn cực đại 640Nm để tối ưu hóa phạm vi di chuyển của VF 9. Nhờ vào sự mạnh mẽ này, xe có khả năng tăng tốc vượt trội và dự kiến có thể đạt từ 0 đến 100km/h trong chỉ 6,5 giây.

Bên cạnh đó, mẫu xe điện thông minh này còn được trang bị dẫn động 2 cầu toàn thời gian (AWD), giúp xe vận hành một cách linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau, bao gồm cả địa hình trơn trượt, gồ ghề và đồi dốc.

Không chỉ riêng VF 9, hai mẫu xe điện khác của VinFast, gồm VF e34 và VF 8, cũng nhận được đánh giá cao về phạm vi di chuyển. Trong đó, VF e34 là một chiếc xe đô thị thuộc phân khúc SUV/Crossover hạng C, được trang bị loại pin Lithium-ion đạt tiêu chuẩn chống nước IP67.

Trong chế độ thông thường, thời gian sạc đầy VF e34 mất khoảng 8-10 tiếng, cho phép đi được khoảng 285km. Tuy nhiên, với cổng sạc nhanh, chỉ sau 18 phút, xe có thể đi thêm 180km. Khả năng tiêu hao năng lượng của xe phụ thuộc vào địa hình di chuyển và thói quen lái của người điều khiển.

Về VF 8, xe cũng được trang bị hai phiên bản pin với phạm vi hoạt động dự kiến là 460km và 510km. Thời gian sạc thông thường của xe là dưới 8 tiếng và sạc pin siêu nhanh chỉ mất khoảng 24 phút để nạp từ 10% đến 70% dung lượng pin.


Bài viết mới