Trang chủ » tin tức » Xu hướng gọi xe điện tại Việt Nam hiện nay và trong vài năm tới

Xu hướng gọi xe điện tại Việt Nam hiện nay và trong vài năm tới

Tài nguyên hóa thạch, nguồn cung cấp năng lượng chính của thế giới, đang dần cạn kiệt và ô nhiễm môi trường trở nên ngày càng nghiêm trọng. Điều này đã thúc đẩy nhiều hãng sản xuất xe trên khắp...

Đăng bởi:Thiên Trang | 03/10/23 01:40

Tài nguyên hóa thạch, nguồn cung cấp năng lượng chính của thế giới, đang dần cạn kiệt và ô nhiễm môi trường trở nên ngày càng nghiêm trọng. Điều này đã thúc đẩy nhiều hãng sản xuất xe trên khắp thế giới chuyển đổi định hướng của họ, tập trung vào việc sản xuất các loại xe điện nhằm thay thế cho các xe sử dụng nhiên liệu xăng dầu.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu và phân tích ngành công nghiệp ô tô JATO Dynamics, việc sử dụng xe điện trên toàn cầu đã trải qua một sự gia tăng đáng kể. Năm 2021, xe điện chiếm 6% tổng lượng xe bán ra trên toàn thế giới, gần gấp đôi so với mức 3,1% của năm 2020. Cụ thể, khoảng 4,2 triệu chiếc xe điện đã được bán ra trên khắp hành tinh, một con số tăng mạnh so với con số 2,01 triệu chiếc của năm 2020.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu MarkLines Co tại Tokyo, Nhật Bản, doanh số bán xe điện trên toàn cầu năm 2022 đã tăng thêm 66,6% so với năm 2021, lên con số ấn tượng là 7,26 triệu chiếc. Đáng chú ý, thị phần của xe điện đã chiếm 9,5% tổng doanh số bán xe toàn cầu trong năm 2022.

Tại Trung Quốc, việc bán xe điện đã tăng khoảng 80%, đạt con số ấn tượng là 4,53 triệu chiếc vào năm 2022. Trong khi đó, các quốc gia châu Âu như Đức và Anh cũng ghi nhận một sự tăng trưởng đáng kể, với lượng xe điện bán ra tăng khoảng 30%, đạt con số 1,53 triệu chiếc.

Tại châu Âu, Jaguar đề ra kế hoạch chỉ sản xuất xe điện bắt đầu từ năm 2025, Volvo từ năm 2030, và Lotus, một hãng xe Anh, đặt mục tiêu chỉ sản xuất xe điện từ năm 2028. Volkswagen cũng đang chuẩn bị cho mục tiêu khiến 70% doanh số của họ là xe điện bắt đầu từ năm 2030. Trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đã đề ra kế hoạch cấm bán ôtô sử dụng động cơ đốt trong. Sự thay đổi đối với xe ôtô chạy bằng xăng dầu dường như không thể tránh khỏi và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là công nghệ, và tất cả đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng.

Trong thời gian gần đây, Việt Nam đã có sự ổn định trong phát triển kinh tế xã hội và có nhiều dấu hiệu khả quan, biến nó trở thành một thị trường tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp ôtô nói chung, và xe động cơ điện nói riêng. Tuy nhiên, tỷ lệ sở hữu ôtô tại Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực, với chỉ 46 ôtô/1.000 người. Con số này chỉ bằng 1/10 của Thái Lan và 1/20 của Malaysia. Điều này mở ra cơ hội cho các hãng xe ôtô đầu tư và phát triển sản xuất tại Việt Nam.

Chính phủ đã áp dụng những biện pháp khuyến khích đối với ô tô điện thông qua việc điều chỉnh thuế. Kể từ ngày 1/3/2022, Chính phủ đã quyết định giảm thuế tiêu thụ đặc biệt xuống còn 3% cho các dòng xe dưới 9 chỗ (trước đó mức thuế này là 15%), nhằm thúc đẩy sự phát triển của ô tô điện tại Việt Nam. Hơn nữa, các xe ô tô điện sử dụng pin sẽ được miễn thuế trước bạ trong 3 năm, bắt đầu từ ngày 1/3/2023, theo quy định trong Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 15/1/2023. Trong vòng 2 năm tiếp theo, mức thuế này sẽ chỉ bằng 50% so với mức thuế của các loại xe sử dụng nhiên liệu xăng hoặc dầu có cùng số lượng chỗ ngồi.

Tại châu Âu, các hãng xe đang đưa ra những kế hoạch thúc đẩy sản xuất xe điện trong tương lai gần. Jaguar, Volvo, và Lotus đề ra kế hoạch chỉ sản xuất xe điện bắt đầu từ các năm như 2025, 2030 và 2028 tương ứng. Đồng thời, Volkswagen đang tích cực chuẩn bị để mục tiêu của họ trở thành thực tế, với 70% doanh số xe điện vào năm 2030. Trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đã công bố kế hoạch cấm bán các ôtô sử dụng động cơ đốt trong. Sự thay đổi đối với ngành công nghiệp ôtô, đặc biệt là sự chuyển đổi sang xe điện, đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó công nghệ đóng vai trò quan trọng.

Trong bối cảnh này, Việt Nam, với sự ổn định trong phát triển kinh tế và xã hội, đang thu hút sự quan tâm của các nhà sản xuất ôtô. Nước này được coi là một thị trường tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp ôtô nói chung và xe điện nói riêng. Tuy nhiên, tỷ lệ sở hữu ôtô tại Việt Nam hiện vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực, chỉ đạt khoảng 46 ôtô cho mỗi 1.000 người. Con số này thấp hơn 1/10 so với Thái Lan và chỉ bằng 1/20 so với Malaysia. Điều này mở ra cơ hội lớn cho các hãng sản xuất ôtô đầu tư và phát triển sản xuất tại Việt Nam.

 

Khách hàng Việt Nam ngày một quan tâm đến phương tiện di chuyển bằng động cơ điện

Trong khoảng thời gian hai năm gần đây, nhiều hãng sản xuất xe hơi đã đưa ra thị trường những sản phẩm sử dụng động cơ điện, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch. Tại Việt Nam, VinFast đã ra mắt một loạt sản phẩm xe điện, bao gồm xe máy điện, xe buýt điện và ô tô điện. Ngoài ra, nhiều thương hiệu xe hơi lớn cũng đã có kế hoạch gia nhập thị trường Việt Nam, ví dụ như Kia với mẫu xe điện EV6, Hyundai với IONIQ 5, và Audi với e-tron GT.

Tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022, nhiều mẫu xe điện đã lần đầu tiên xuất hiện, đánh dấu sự chấp nhận của các hãng xe trong việc khám phá thị trường Việt Nam. Một số ví dụ bao gồm Mercedes EQS với hai phiên bản EQS 450+ và EQS 580 4MATIC, Lexus với LF-Z, và Toyota với bZ4X. Tuy nhiên, tất cả các hãng xe này đều tập trung vào việc sản xuất các mẫu xe điện ở phân khúc tầm trung đến cao cấp, đi kèm với giá bán khá cao.

Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, thị trường ô tô Việt Nam sẽ chào đón một mẫu xe điện phổ thông có tên là Wuling HongGuang MiniEV. Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ tạo ra một phân khúc hoàn toàn mới – ô tô điện cỡ nhỏ. Dự kiến giá bán của chiếc xe này sẽ điền vào khoảng trống trên thị trường giữa xe tay ga cao cấp và hatchback hạng A giá thấp nhất.

Các chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng mẫu xe này có thể trở thành lựa chọn phù hợp với đa số người dân, giúp đẩy mạnh doanh số bán ô tô điện tại Việt Nam trong tương lai gần.

Anh Nguyễn Đăng Khoa, 35 tuổi, đến từ Hà Đông, Hà Nội, đã chia sẻ: “Nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô để di chuyển của người dân ngày càng tăng. Tuy nhiên, vấn đề về giá cả và việc tìm chỗ đỗ xe đã khiến nhiều người phải trì hoãn ước mơ sở hữu ô tô. Vì vậy, một chiếc xe điện cỡ nhỏ, thân thiện với môi trường, dễ dàng di chuyển và có mức giá được dự đoán là khá “mềm” như Wuling HongGuang MiniEV đã khiến tôi và nhiều người khác đặt rất nhiều kỳ vọng và mong đợi vào mẫu xe điện này.”

Theo dữ liệu từ JATO, Wuling HongGuang MiniEV đã nổi lên là mẫu xe điện mini bán chạy nhất thế giới trong ba năm qua, kéo dài từ năm 2020, 2021 và 2022. Thành tựu đáng ghi nhận này thuộc về một sản phẩm ra đời từ nỗ lực hợp tác của GM (SAIC – WULING), liên doanh ô tô hàng đầu thế giới. Số liệu bán hàng tích lũy đã vượt quá con số đáng kinh ngạc là 25 triệu chiếc. Liên doanh này có sự tham gia của ba bên liên quan chính: General Motors (GM) của Hoa Kỳ, nắm giữ một nửa tổng số cổ phần, cùng với SAIC Motor và Wuling Motors. Tại Việt Nam, TMT Motors độc quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối mẫu xe Wuling HongGuang MiniEV, dự kiến ​​ra mắt vào quý 2 năm 2023.

 

Về các thông số kỹ thuật được tiết lộ ở các thị trường khác, Wuling HongGuang MiniEV tự hào có kích thước nhỏ gọn, dài khoảng 2,9 mét, rộng 1,5 mét và cao 1,6 mét, với chiều dài cơ sở chỉ khoảng 1,9 mét. Những kích thước này giúp xe nhỏ hơn đáng kể so với hầu hết các mẫu xe khác hiện có mặt tại thị trường Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu di chuyển trong đô thị. Hơn nữa, với khả năng sạc thấp, xe có thể được sạc lại một cách thuận tiện tại các ổ cắm điện gia dụng tiêu chuẩn, đảm bảo bổ sung năng lượng tiết kiệm chi phí.


Bài viết mới