Trang chủ » tin tức » Xu hướng xe điện trong tương lai? Tình hình xe điện tại Việt Nam

Xu hướng xe điện trong tương lai? Tình hình xe điện tại Việt Nam

Năng lượng từ tài nguyên hóa thạch trên Trái đất đang ngày càng cạn kiệt, và vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Điều này đã thúc đẩy nhiều hãng sản xuất...

Đăng bởi:Thiên Trang | 03/10/23 02:08

Năng lượng từ tài nguyên hóa thạch trên Trái đất đang ngày càng cạn kiệt, và vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Điều này đã thúc đẩy nhiều hãng sản xuất xe trên khắp thế giới chuyển đổi sang sản xuất xe điện như một xu hướng không thể tránh khỏi. Tại Việt Nam, xe điện đang nổi lên như một phong trào mới, và có rất nhiều tiềm năng cho sự phát triển của nó.

Thị trường xe điện tại Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành một thị trường đầy tiềm năng, đặc biệt với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng sản xuất xe trong tương lai. Điều này sẽ mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng tại Việt Nam, với nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền của họ.

Vào ngày 7-7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “VinFast – Đón tương lai xanh,” đánh dấu sự bắt đầu cho chuỗi triển lãm xe điện lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Triển lãm này có quy mô với 12 điểm triển lãm được tổ chức tại 11 tỉnh và thành phố khắp cả nước.

Xe ô tô điện và xe máy điện đang trở thành xu hướng được lựa chọn bởi người tiêu dùng, họ hướng đến việc tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Để thực hiện cam kết tại Hội nghị COP 26 của Liên hợp quốc, mà Việt Nam đã tham gia, về mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, nước ta đã đưa ra nhiều chính sách quan trọng để thúc đẩy tiến trình này.

Từ năm 2022 đến 2030, Việt Nam sẽ tập trung vào việc tăng cường sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và thúc đẩy chuyển đổi sử dụng các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sử dụng điện. Đồng thời, có kế hoạch dừng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu các loại xe ô tô, mô tô, và xe gắn máy sử dụng nhiên liệu xăng và dầu. Đến năm 2050, mục tiêu của Việt Nam là đạt được 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xe máy chuyển đổi sang sử dụng điện và năng lượng xanh.

Xe điện đang từ từ trở thành một xu hướng tiêu dùng thông minh, với cả xe ô tô điện và xe máy điện. Dự đoán rằng trong vòng 20 năm tới, xe điện sẽ trở thành phương tiện thông thường. Ở Việt Nam, VinFast đã đi đầu trong việc sản xuất các mẫu xe ô tô điện. Tại triển lãm gần đây, họ đã chính thức ra mắt ba mẫu ô tô điện mới, bao gồm VF3, VF6, VF7, và cũng không quên một mẫu xe đạp điện đầu tiên cho thị trường nội địa.

Trong số đó, mẫu xe mini car VF3 đã thu hút sự chú ý tại triển lãm với thiết kế nhỏ gọn, mạnh mẽ và hiện đại, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành.

Hai mẫu SUV thuộc phân khúc B và C là VF6 và VF7 cũng đã được giới thiệu tại Việt Nam. Ngoài ra, VinFast đã giới thiệu mẫu xe đạp điện trợ lực đầu tiên tại thị trường nội địa, với thiết kế trẻ trung, khỏe khoắn và sự đa dạng về màu sắc, phù hợp cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Ngoài những mẫu đã nêu trên, VinFast cũng trưng bày và cho khách thử nghiệm các dòng xe khác như VF e34, VF 5 Plus, VF 8, VF 9 cũng như các dòng xe máy điện khác tại triển lãm.

Tại sự kiện triển lãm, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Tập đoàn Vingroup, đã thông báo về việc thành lập Quỹ “Vì Tương lai Xanh”. Mục tiêu chính của quỹ này là đóng góp vào mục tiêu của Chính phủ không phát thải vào năm 2050. Quỹ “Vì Tương lai Xanh” sẽ thúc đẩy các hành trình xanh trong cuộc sống hàng ngày, tạo sự nhận thức cho cộng đồng, và khuyến khích mọi người hành động ngay từ hôm nay vì một tương lai xanh hơn cho các thế hệ sau này.

VinFast đã cam kết đóng góp 1 triệu đồng cho mỗi chiếc xe ô tô bán ra vào Quỹ “Vì Tương lai Xanh”. Đồng thời, Công ty GSM cũng đã cam kết đóng góp 1.000 đồng cho mỗi chuyến xe taxi Xanh SM, góp phần vào các hoạt động của quỹ này.


Bài viết mới